Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mại Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mại Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mại Chương trình tour du lịch Đà Nẵng khuyến mãi
Tour Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - NHS - Cù Lao Chàm (Thứ 6 hàng tuần)
Tour Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - NHS - Cù Lao Chàm (Thứ 6 hàng tuần)
Mã tour: NET-ÐN ...
Thời lượng: 3 ngày
Ngày khởi hành: 20/01/2017
Giá: 2,700,000
Tour du lịch Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - Ngũ Hành Sơn - Hội An - Cù Lao Chàm 3 ngày... Đặt tour
Khám phá lăng Khải Định - khu lăng mộ hài hòa phong cách Đông - Tây

Lăng Khải Định được đặt ở vị trí đắc địa, phía trước có một quả đồi thấp làm tiền án, hai núi chầu trước mặt làm Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ. Đứng từ trên lăng có thể nhìn bao quát cả một vùng đồi núi rộng lớn. Xung quanh lăng được rừng cây bao phủ, khung cảnh thiên nhiên hài hòa.


Vua Khải định là vị vua thứ 12 của triều nhà Nguyễn, khi tại vị ông đã cho xây dựng lăng mộ tại núi Châu Chữ. Lăng được xây dựng ròng rã trong suốt 18 năm bởi những thợ và nghệ nhân tài giỏi. So sánh với các lăng mộ khác, lăng Khải Định tuy nhỏ nhưng được xây dựng công phu, tỉ mỉ và tinh xảo nhất.

 


Bước vào lăng, du khách sẽ đi qua cổng chào với 37 bậc cầu thang, thành cầu thang đắp tượng rồi lớn từ sân lên đến sảnh ngoài.
 

Từ sảnh ngời, tiếp tục leo thêm 29 bậc nữa để lên đấn sân bái đình, ở đây có đặt các tượng đá quan văn quan bõ, lính túc vệ và tượng binh lính đối xứng hai bên.
 

Ở giữa sân chầu là nhà bia bát giác xây bằng bê tông cốt théo dừng sữa, phong cách kim cổ hòa trộn hài hòa.
 

Hai bên có hai cột trụ biểu cao cao trạm trổ tinh xảo, sừng sững uy nghi giữa núi rừng.
 

Từ sân chầu đi tiếp 15 bậc thang nữa đến điện Khải Thành được xây dựng cầu kỳ, hòa trộn nhiều phong cách kiến trúc khác nhau.
 

Không gian sảnh ngoài ở điện là nơi thắp hương và để ảnh của nhà vua, nổi bật là các điện tường phẳng được trang trí dày đặc bằng nghệ thuật khảm kính sứ. Cùng với tranh trên tường, dưới nền lát gạch men hoa và trên trần vẽ Cửu long ẩn hiện trong mây. Cả không gian 6 mặt đã tạo nên một thế giới nghệ thuật.
 

Phòng sau của điện Khải Thành là chính tẩm có đặt tượng vua Khải Ðịnh được đúc tại Pháp năm 1920, mộ phần ở phía dưới. Trong cùng là khán thờ với bài vị của vị vua quá cố.
 

Một hình rồng trên nhà bia bát giác có những họa tiết trang trí tinh tế.
 

Các tượng ở lăng được làm bằng chất liệu đá quý hiếm, tạc kỳ công và đều có khí sắc.

 

Các tin khác:
Kế hoạch du lịch Đà Nẵng
thực hiện chuyến đi
Món hời hôm nay
0%
Chỉ còn
2,700,000 VNĐ
Tour Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - NHS - Cù Lao Chàm (Thứ 6 hàng tuần) Thời lượng: 3 ngày
Ngày khởi hành: 20/01/2017