Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mại Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mại Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mại Chương trình tour du lịch Đà Nẵng khuyến mãi
Tour Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - NHS - Cù Lao Chàm (Thứ 6 hàng tuần)
Tour Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - NHS - Cù Lao Chàm (Thứ 6 hàng tuần)
Mã tour: NET-ÐN ...
Thời lượng: 3 ngày
Ngày khởi hành: 20/01/2017
Giá: 2,700,000
Tour du lịch Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - Ngũ Hành Sơn - Hội An - Cù Lao Chàm 3 ngày... Đặt tour
Bánh Su Sê- Đặc sản Hội An

Bánh Su Sê hay còn gọi là ” Bánh Phu Thê”, loại bánh đặc sản phổ biến ở Hội An được khách du lịch ưa chuộng. Bánh Su Sê có màu vàng nhạt, vị ngon thường ăn kèm đường, là món ăn vặt đường phố của nhiều người.

Bánh Su Sê được chế biến từ những nguyên liệu thông dụng như gạo nếp, hạt sen, vừng, đu đủ… nhưng với  bàn tay khéo léo của những người thợ  chúng trở thành những sản vật mang hương vị độc đáo và giá trị nhân văn cao cả . Phần nhân bánh hình tròn nằm trong vỏ bánh hình vuông như biểu hiện cho vuông tròn của triết lý âm dương, thể hiện sự chở che ôm ấp của tình nghĩa phu thê.  Nhân bánh óng ả vàng, lá dong xanh nền nã, thân bánh trắng nõn nà, mỗi cặp bánh phu thê như một lời cầu chúc hạnh phúc cho lứa đôi .

Để làm bánh, người ta phải chọn loại gạo nếp cái hoa vàng thơm ngon. Gạo đem vo sạch, để ráo nước và dùng cối giã chứ không được xay bằng máy. Sau đó, lọc lấy tinh bột gạo. Bột lọc đó lại đem xay cho thật nhuyễn rồi phơi hoặc sấy khô để qua 15 ngày mới đem ra làm bánh, nếu làm ngay thì bánh sẽ nát. Khi chế biến, người ta không dùng nước pha màu thực phẩm mà dùng nước quả dành dành nhào bột nhằm giữ cho bánh có sắc màu vàng trong suốt tự nhiên.
Nhân bánh được làm từ đậu xanh. Đậu xanh nấu đãi vỏ, trộn đều với đường cát trắng, “dằn” chút muối để tạo vị đậm đà. Dừa nạo thành sợi, trộn với đậu phộng hoặc hạt sen tùy theo khẩu vị. Hỗn hợp đậu tán nhuyễn, đường và dừa đặt trên bếp riu riu lửa than và khuấy đều liên tục cho đến khi kết dính lại với nhau, bốc tay vào không bị dính
Khi pha bột, người làm bánh trộn lẫn củ cải đỏ hoặc đu đủ xắt thành sợi nhuyễn. Bánh được gói trong lá dừa “bắt” vuông vức chừng 4 phân, trông rất bắt mắt. Lá dừa để nguyên cọng, gấp bốn đoạn bằng nhau thành hình cái hộp vuông. Nhân được cho thêm đậu phộng hoặt hạt sen ở 4 góc, bao một lớp bột bên ngoài rồi mới cho vào hộp lá dừa vuông, banh ra cho đều hộp, tạo hình cho bánh. Sau đó, cho vào xửng hấp chín, lấy bánh ra đậy một hộp vuông lá dừa lên trên. Hộp lá dừa này không qua lửa nên giữ được màu xanh tươi, đẹp mắt.
Địa chỉ mua bánh su sê ngon
Địa chỉ: 134 Nguyễn Thái Học , Tp. Hội An, Quảng Nam
Số điện thoại: (0510) 3 862 934
Chỉ đường Từ đường Nguyễn Thái Học đi vào hẻm nối Nguyễn Thái Học
Nổi Bật: Quán nổi tiếng với món bánh ít lá gai, Hương vị món bánh ít lá gai thơm ngon được người dân và du khách ưa thích, Phục vụ nhanh nhẹn, nhiệt tình
Nguồn tin: Internet
Các tin khác:
Kế hoạch du lịch Đà Nẵng
thực hiện chuyến đi
Món hời hôm nay
0%
Chỉ còn
2,700,000 VNĐ
Tour Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - NHS - Cù Lao Chàm (Thứ 6 hàng tuần) Thời lượng: 3 ngày
Ngày khởi hành: 20/01/2017