Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mại Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mại Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mại Chương trình tour du lịch Đà Nẵng khuyến mãi
Tour Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - NHS - Cù Lao Chàm (Thứ 6 hàng tuần)
Tour Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - NHS - Cù Lao Chàm (Thứ 6 hàng tuần)
Mã tour: NET-ÐN ...
Thời lượng: 3 ngày
Ngày khởi hành: 20/01/2017
Giá: 2,700,000
Tour du lịch Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - Ngũ Hành Sơn - Hội An - Cù Lao Chàm 3 ngày... Đặt tour
Bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh – Hội An

Bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh trưng bày một số hiện vật được phát hiện ở di chỉ Bãi Ông – Cù Lao Chàm, chứng tỏ từ thời tiền sử, cách đây 3000 năm đã có cư dân bản địa sinh sống.

Nằm ở địa chỉ số 149 đường Trần Phú, bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh ở Hội An tự hào sở hữu trên 1000 hiện vật quý, liên quan đến cư dân cổ thuộc hệ văn hóa Sa Huỳnh. Bộ sưu tập độc đáo và phong phú bậc nhất Việt Nam có niên đại cách đây 2000 năm – cư dân cổ thuộc hệ văn hóa Sa Huỳnh được coi là chủ nhân của tiền cảng thị sơ khai Hội An, có quan hệ thông thương với cả khu vực Đông Nam Á, Nam Ấn Độ và Trung Hoa.

Bảo tàng mở cửa từ 7h00 đến 21h00 tất cả các ngày trong tuần để phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước. Tuy nhiên, vào ngày 10 hàng tháng, bảo tàng đóng cửa để thực hiện công tác chuyên môn nghiệp vụ.
Các hiện vật trưng bày tại Bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh đều có địa chỉ khảo cổ học đáng tin cậy, cùng với mỗi một cổ vật là hệ thống tài liệu, ảnh chụp…kèm theo, mô tả chi tiết, rõ ràng vị trí của chúng trong lòng đất. Các di tích khảo cổ Sa Huỳnh ở Hội An được phân bố chủ yế trên hệ thống cồn – bàu, men theo các dòng chảy cổ.

Bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh trưng bày một số hiện vật được phát hiện ở di chỉ Bãi Ông – Cù Lao Chàm, chứng tỏ từ thời tiền sử, cách đây 3000 năm đã có cư dân bản địa sinh sống.
Đến với bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh là đến với cả một nền văn hóa Việt xa xưa, rất khác biệt và thú vị, cũng là nền móng, là cái nôi cho văn hóa Việt sau này. Chúng ta có thể thấy rõ điều đó qua những thông tin sau;

 Vào thời Sa Huỳnh, nghề trồng lúa nước, khai thác chế biến sản vật sông – biển, các nghề thủ công như rèn, dệt vải, mộc, làm đồ trang sức…đã phát triển tương đối. Cũng bắt đầu có sự thông thương, mối quan hệ giao lưu buôn bán về kinh tế, văn hóa với các quốc gia láng giềng phía Bắc, phía Nam và khu vực. Chính từ nền văn hóa Sa Huỳnh cũng có thể khẳng định, Hội An là tiền càng thị ở miền Trung Việt Nam.

Ngoài ra, bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh còn phản ánh nhiều thông tin khác về táng tục, quan niệm sống chết, nhận thức thẩm mỹ, mối quan hệ giao lưu văn hóa, tình cảm….của cư dân cổ thuộc hệ văn hóa Sa Huỳnh trên đất Hội An. Đã dến với Hội An, quý khách hãy dừng chân tại bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh, đề tìm vể nguồn cội, để hiểu hơn về những tập tục văn hóa độc đáo của nguời Việt cổ.
Nguồn tin: Internet
Các tin khác:
Kế hoạch du lịch Đà Nẵng
thực hiện chuyến đi
Món hời hôm nay
0%
Chỉ còn
2,700,000 VNĐ
Tour Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - NHS - Cù Lao Chàm (Thứ 6 hàng tuần) Thời lượng: 3 ngày
Ngày khởi hành: 20/01/2017