Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mại Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mại Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mại Chương trình tour du lịch Đà Nẵng khuyến mãi
Tour Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - NHS - Cù Lao Chàm (Thứ 6 hàng tuần)
Tour Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - NHS - Cù Lao Chàm (Thứ 6 hàng tuần)
Mã tour: NET-ÐN ...
Thời lượng: 3 ngày
Ngày khởi hành: 20/01/2017
Giá: 2,700,000
Tour du lịch Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - Ngũ Hành Sơn - Hội An - Cù Lao Chàm 3 ngày... Đặt tour
Đà Nẵng những kỉ niệm

Người bản xứ nhớ thương Đà Nẵng với những gì thân thuộc nhất. Người xứ khác thương nhớ Đà Nẵng vì những nét đẹp riêng. Còn tôi, tôi yêu mến Đà Nẵng vì những kỷ niệm bên những người thân thương nhất.

Cũng đã lâu lắm rồi tôi không còn thói quen lái một chiếc xe đạp, hay ngồi sau yên xe để người khác chở vòng quanh các con đường ở Đà Nẵng. Tôi vẫn còn nhớ cái cảm giác lần đầu tiên giữ được chiếc xe cân bằng để vui sướng hét lên rằng : " Thấy con giỏi không mẹ? Oa oa, con là nhất Đà Nẵng này !".
Ừ thì lúc đó tôi chỉ là một đứa bé con 9 tuổi vô tư lự, làm gì cũng thấy mình giỏi, thấy mình là nhất. Nhưng giờ đây khi bất chợt nghĩ lại thời thơ ấu ấy, tôi nhận ra rằng hình như ngay từ thuở đó hai tiếng " Đà Nẵng " đã luôn đi liền với mỗi câu nói của tôi.
Ừ thì Đà Nẵng trong tôi là những lần ngồi sau xe đạp của chú tôi, được ông chở đi một vòng quanh đường Ngô Gia Tự lúc bấy giờ và dừng lại ở một ngôi nhà cấp 4 trong cái kiệt nhỏ tí xíu để ông ngồi uống vài chai bia với người chủ ngôi nhà, còn tôi được ăn ké vài hạt đậu phộng.
Ừ thì Đà Nẵng trong tôi là nhớ lần bà nội tôi phải mổ mắt ở bệnh viện bên kia bờ sông Hàn, thuở đó làm gì có các cây cầu tráng lệ như bây giờ chỉ mất 15 phút là qua tới nơi đâu, mà tôi được ba tôi chở đằng sau chiếc xe đạp cọc cạch màu xanh để tới đón chuyến phà qua sông.
- Ô hay, cái ông kia, chở con bé thế coi chừng dân buôn bán trên phà chen lấn xô nó té chừ. Đưa nó đây cho tôi, ông bê cái xe lên phà trước đi.
- Dạ, tôi cám ơn anh.
- Trời quơi, ơn nghĩa chi, nhanh lên đi...
Đó là lúc ba tôi luýnh quýnh bỏ tôi trong giỏ xe để đưa lên phà cho dễ mà xém bị té ngã.
Ừ thì Đà Nẵng trong tôi là lúc ông nội tôi mỗi chiều đều ăn mặc thật bảnh bao, đội một chiếc mũ phớt rời khỏi nhà đều đặn lúc 4h15, để đến 5h30 lại về. Và khi thì " Cho con 2000 đ ăn kẹo nè ", khi thì lại câu nói " Trật mẹ nó rồi bà nó ơi ". Lúc đó, tôi biết là ông lại đi " đánh số " đó mà.
Ừ thì Đà Nẵng trong tôi là những lúc bà nội đi chợ Hàn mua sinh hoạt phẩm về, tôi lại lon ton chạy ra đón bà để được bà cho cây kẹo kéo ngọt lịm người.
Ừ thì Đà Nẵng trong tôi là những lần cùng lũ bạn trong xóm chạy ra bãi biển gần nhà chơi đuổi bắt, lò co, cùng nô đùa hét vang " Đà Nẵng mình rộng ghê, Đà Nẵng mình là nhất. Haha "....
Ừ thì Đà Nẵng trong tôi là những lần cùng anh dạo quanh những con phố, rồi lại dừng xe bên con đường ven biển Mỹ Khê, cùng nhâm nhi túi xoài ổi mà hít hà vị mặn của gió biển Đà Nẵng.
Ừ thì còn nhiều cái ừ thì nữa mà kỷ niệm của tôi đã luôn gắn bó với mảnh đất Đà Nẵng đầy tình người này. Tôi vẫn biết quê nội tôi là ở Hải Dương, quê ngoại thì ở Quảng Nam. Thế nhưng tới tận bây giờ hễ có người hỏi tới là tôi lại nói liền ngay " Quê mình ở Đà Nẵng !". Thế mới biết Đà Nẵng đối với tôi như là khúc ruột, như là mẹ hiền kể từ khi tôi sinh ra và lớn lên. Nhớ làm sao những kỷ niệm ấu thơ chưa bao giờ phai nhạt.
Giờ đây, Đà Nẵng đã đổi thay nhiều quá. Hiện đại hơn, văn minh hơn, nhộn nhịp và cũng xô bồ hơn. Ông bà nội và chú của tôi cũng đã ra người thiên cổ, ba mẹ tôi cũng đã già hơn trước rất nhiều, thế nhưng những kỷ niệm một thời thơ ấu gắn liền với Đà Nẵng hiền hòa vẫn như chỉ vừa mới diễn ra thôi. Nó khiến tôi nhớ quay quắt tuổi thơ hồn nhiên và yên bình trên mảnh đất này.
Người bản xứ nhớ thương Đà Nẵng với những gì thân thuộc nhất. Người xứ khác thương nhớ Đà Nẵng vì những nét đẹp riêng. Còn tôi, tôi yêu mến Đà Nẵng vì những kỷ niệm bên những người thân thương nhất.
Nói ra thì thật buồn cười, thế nhưng nhiều lúc tôi lại có ao ước rằng giá như Đà Nẵng đừng hiện đại quá, đừng nhộn nhịp quá để những ký ức thuở xa xưa vẫn vẹn nguyên trong tôi, để những gì bình dị và thân thương nhất vẫn mãi được nhớ đến. Tôi yêu Đà Nẵng quê hương.


Các tin khác:
Kế hoạch du lịch Đà Nẵng
thực hiện chuyến đi
Món hời hôm nay
0%
Chỉ còn
2,700,000 VNĐ
Tour Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - NHS - Cù Lao Chàm (Thứ 6 hàng tuần) Thời lượng: 3 ngày
Ngày khởi hành: 20/01/2017