Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mại Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mại Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mại Chương trình tour du lịch Đà Nẵng khuyến mãi
Tour Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - NHS - Cù Lao Chàm (Thứ 6 hàng tuần)
Tour Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - NHS - Cù Lao Chàm (Thứ 6 hàng tuần)
Mã tour: NET-ÐN ...
Thời lượng: 3 ngày
Ngày khởi hành: 20/01/2017
Giá: 2,700,000
Tour du lịch Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - Ngũ Hành Sơn - Hội An - Cù Lao Chàm 3 ngày... Đặt tour
Phố nước dừa giữa lòng Đà Nẵng thu hút khách du lịch

Để tránh cái nắng oi ả của mùa hè, thường vào buổi chiều có rất nhiều người tụ tập ven bờ Bạch Đằng để hóng mát. Và một trong những điểm lý tưởng là những quán nước dừa ven sông. Đoạn đường Bạch Đằng được nhiều người ví von là “Phố Nước Dừa” của Đà Nẵng.

Con phố nước dừa luôn mát rượi vào mỗi chiều, tâm 3h khi mặt trời bị những khách sạn Đà Nẵng che khuất, để lại một bờ vỉa hè mát và đầy gió. Vào giờ này những chủ quán nước dừa cũng bắt đầu mở cửa. Dừa nguyên trái được chặt ra khi có khách đến gọi nước, nên nước dừa rất ngon và chất lượng.

Giá một ly nước dừa và các thứ nước khác giao động từ 10.000vnđ đến 15.000 vnđ/ 1 ly
Gọi là "phố nước dừa" bởi vì ban đầu con đường này chỉ toàn những quán bán nước dừa mà thôi, giờ đây những hàng này còn bán nhiều loại nước giải khát khác nữa như nước mía, nước chanh, hay sinh tố. View đẹp, gió lồng lộng, chỗ ngồi rộng rãi, mát mẻ luôn thu hút người đi đường nên địa điểm này chẳng khác gì cafe bệt ở Sài Gòn hay những góc trà chanh ở Hà Nội. Mùa hè, nhiều người đổ ra cầu sông Hàn đi dạo, ngắm cảnh, muốn kiếm view đẹp thì chỉ cần dừng xe, tấp vào những quán vỉa hè trên phố nước dừa này rồi gọi đồ uống và bắt đầu nhâm nhi, trò chuyện.
Các quán nước dừa trên phố nước dừa bán cả ngày, nhưng tầm 3h chiều là khách bắt đầu đông.
Những hàng nước dừa trước các quán cafe và khách sạn Đà Nẵng thì thường phục vụ cho nhiều đối tượng khác nhau từ người già đến người trẻ. Ban đầu trên con đường này chỉ một vài quán tập trung một vài quán quanh khu vực chợ Hàn, rồi đến trước cổng sân tennis (Đoạn đừờng Bạch Đằng giao với đường Quang Trung) và giờ đây phố nước dừa Đà Nẵng kéo dài từ cầu sông Rồng đến gần bờ sông dưới chân cầu Thuận Phước.

Dãy quán này luôn rất đông khách và rôm rả mỗi chiều mùa hè. Chỉ cần một ly nước, một dĩa hạt dưa mà câu chuyện của những người trẻ cứ kéo dài mãi đến tận khuya. Không cầu kỳ như các hàng quán sang trọng khác, phố nước dừa luôn hút khách, thậm chí đến ngày cuối tuần bạn phải vất vả lắm mới có chỗ ngồi view đẹp hướng ra sông nữa đấy.
Có thể nói, phố nước dừa dần dần trở thành một nét đẹp của Đà Nẵng. Và là điểm hẹn của nhiều hội, nhóm mùa hè này. Khách du lịch khi đến Đà nẵng cũng đã khá quen với không khí này và cũng hòa mình vào nhịp sống của dân Đà nẵng. Sau giờ nghỉ trưa, họ dành thời gian dạo mát sông Hàn rồi tạt vào quán nước dừa gần đó ngồi ngắm thành phố và ngân nga vài câu chuyện.
Và hiện nay cũng có nhiều phố nước dừa, nước mía mọc lên ở Đà Nẵng, dọc biển Mỹ Khê đến chân núi Sơn Trà, luôn có những quán nước dọc vỉa hè ven biển, rất mát mẻ và đông đúc, nhất là vào những ngày hè này.
 Nguồn tin: Internet
 

Các tin khác:
Kế hoạch du lịch Đà Nẵng
thực hiện chuyến đi
Món hời hôm nay
0%
Chỉ còn
2,700,000 VNĐ
Tour Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - NHS - Cù Lao Chàm (Thứ 6 hàng tuần) Thời lượng: 3 ngày
Ngày khởi hành: 20/01/2017