Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mại Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mại Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mại Chương trình tour du lịch Đà Nẵng khuyến mãi
Tour Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - NHS - Cù Lao Chàm (Thứ 6 hàng tuần)
Tour Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - NHS - Cù Lao Chàm (Thứ 6 hàng tuần)
Mã tour: NET-ÐN ...
Thời lượng: 3 ngày
Ngày khởi hành: 20/01/2017
Giá: 2,700,000
Tour du lịch Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - Ngũ Hành Sơn - Hội An - Cù Lao Chàm 3 ngày... Đặt tour
Thu Bồn mùa không lũ

Thu Bồn mùa không lũ là nơi nhiều người tìm đến để được đắm chìm trong sự bình yên của sông nước, làng mạc.

Tôi nhớ có người từng nói ai đã một lần đến với Thu Bồn đều không khỏi xốn xang bởi sự dịu dàng của bờ bãi, sự mênh mông của sông nước, sự thanh bình của những làng quê. Đã đến với Thu Bồn khi chia xa không khỏi nhớ thương!

Quả thật đúng như vậy, Thu Bồn những ngày này hiền hòa lắm. Tới thăm những xóm làng ven sông và tận mắt chứng kiến sự trù phú mà Thu Bồn mang lại, bạn sẽ càng yêu thêm con sông màu mỡ, xinh đẹp này.
Những chuyến đò là phương tiện mà người dân hai bên bờ sông sử dụng để qua lại 3Những chuyến đò là phương tiện mà người dân hai bên bờ sông sử dụng để qua lại

Sông Thu Bồn bắt nguồn từ núi Ngọc Linh và đổ ra biển Cửa Đại. Qua chặng đường dài hàng trăm cây số, khi ầm ầm băng qua các ghềnh thác, khi thênh thang băng qua những đồng ruộng phì nhiêu, làng mạc trù phú, khi ghé qua những vùng kỹ nghệ phát đạt, mỗi đoạn sông lại mang một dáng dấp riêng.
Con sông ấy tươi đẹp như một dòng mạch tràn đầy sinh lực của đất Quảng Nam – Đà Nẵng. Trải qua bao thăng trầm, bao mùa bão lũ, sông vẫn miên man trong màu xanh của nước biếc, của nhịp bình yên.

Người ta còn gọi Thu Bồn là dòng sông thi ca bởi đó là nơi để gửi gắm tâm hồn, là nơi mà những trái tim luôn tìm được sự đồng điệu. Đã có không biết bao nhiêu bài thơ, bài hát lấy Thu Bồn làm nguồn cảm hứng.
Những ngày này Thu Bồn bình yên và hiền hòa là vậy nhưng chỉ 1-2 tháng tới thôi vào mùa lũ, dòng sông ấy lại trở nên hung dữ hơn bao giờ hết, như người Quảng Nam vẫn có câu thơ:

Năm năm mỗi độ đông vừa chớm
Xóm dưới làng trên ngại lụt nhiều
Dòng nước Thu Bồn thành nỗi sợ
Khi rừng xa vọng thác vang reo.
Nguồn tin: Internet
Các tin khác:
Kế hoạch du lịch Đà Nẵng
thực hiện chuyến đi
Món hời hôm nay
0%
Chỉ còn
2,700,000 VNĐ
Tour Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - NHS - Cù Lao Chàm (Thứ 6 hàng tuần) Thời lượng: 3 ngày
Ngày khởi hành: 20/01/2017