Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mại Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mại Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mại Chương trình tour du lịch Đà Nẵng khuyến mãi
Tour Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - NHS - Cù Lao Chàm (Thứ 6 hàng tuần)
Tour Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - NHS - Cù Lao Chàm (Thứ 6 hàng tuần)
Mã tour: NET-ÐN ...
Thời lượng: 3 ngày
Ngày khởi hành: 20/01/2017
Giá: 2,700,000
Tour du lịch Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - Ngũ Hành Sơn - Hội An - Cù Lao Chàm 3 ngày... Đặt tour
Tượng Đài 2-9 Đà Nẵng

Đài tưởng niệm 2-9 tại Đà Nẵng là nơi ghi danh những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trong cuộc chiến vĩ đại của dân tộc. Nơi đây thường là điểm dừng chân của những du khách đến Đà Nẵng trên lộ trình tìm về văn hóa, lịch sử của vùng đất này.

Nơi tưởng nhớ công ơn của lớp người đi trước

Đất nước ta – Một đất nước mà trong suốt chiều dài lịch sử luôn gắn liền với sự nghiệp dựng nước và giữ nước, đã chứng kiến cả một lớp người sẵn sàng hy sinh cái riêng của bản thân để vì cái chung của dân tộc. Trong giai đoạn trường kỳ kháng chiến đó, người trước nằm xuống, người sau lại đứng lên, đã có không biết bao nhiêu người dân Việt Nam đã ngã xuống trên đất này. Xương máu đã thấm đẫm trên từng tấc đất quê hương suốt từ Nam chí Bắc. Nơi thế hệ sau tỏ lòng ghi nhớ công ơn của lớp người đi trước Nền hòa bình hôm nay chính là sự đánh đổi, hy sinh của cả một thế hệ. Cùng chung truyền thống ấy, trên mảnh đất anh hùng Đà Nẵng – nơi sản sinh những người con anh dũng, kiên trung – đã xây dựng 27 nghĩa trang và đài tưởng niệm, trong đó Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ thành phố là một trong những công trình tiêu biểu. Đài Tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ của thành phố vốn quen thuộc với người dân Đà Nẵng qua tên gọi Tượng đài 2/9. Khi đến du lịch Đà Nẵng, có lẽ đài tưởng niệm  Anh hung Liệt sỹ thành phố hay còn có tên gọi là Tượng đài 2-9 có thể là công trình kiến trúc mang dấu ấn lịch sử mà bạn nên dừng chân đến. Không chỉ kiến trúc đẹp, giàu nhân văn, khi được cúi mình thắp nén nhang lên đài cũng là cách người Việt gửi lòng biết ơn đến thế hệ đi trước.
Kiến trúc tượng Đài 2-9

Đà Nẵng Tượng đài 2/9 nằm trân một địa thế đẹp. Sau lưng là dòng sông Hàn thơ mộng chảy qua tạo nên một không gian thoáng mát, yên tĩnh và trang nghiêm. Phía trước là con đường dài mang tên 2/9 – Cột mốc chói lọi của dân tộc Việt Nam. Không gian phía trước Tượng đài rất rộng, thường diễn ra các sự kiện lớn của thành phố. Cụm tượng ” Người mẹ Việt Nam” Tượng đài 2-9 là sự tổng hòa ý tưởng của kiến trúc sư Phạm Sỹ Chức và nhà điêu khắc Phạm Văn Hạng cùng với cố họa sỹ, nhà điêu khắc Đỗ Toàn. Tượng đài có bố cục chính gồm ba cánh tạo thành chân vạc chụm lại và đẩy lên cao tạo thế đứng vững chắc, sừng sững giữa đất trời. Điểm sáng tạo trong kiến trúc và thiết kế của công trình không chỉ thể hiện qua những đường nét của phần chân và thân tượng mà còn ở cấu trúc lồng ghép chức năng của phần chân đế. Dưới khối kiến trúc cao vút của tượng, một không gian trang nghiêm được xây dựng là nơi đặt lư hương, vòng hoa và tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ. Đài tường niệm vút cao uy nghi, sừng sững Khu trung tâm, trên mặt trần hình chóp nón, hình ảnh những người lính cầm súng, hy sinh thân mình vì đất nước được tạo hình bởi hàng trăm nghìn những mảnh sành sứ vô cùng độc đáo. Dòng chữ “Tổ quốc ghi công” được đặt dọc chính giữa thân đài tạo nên sự trang trọng, bề thế cho công trình đồng thời thể hiện sự biết ơn sâu sắc đến các thế hệ cha anh đã anh dũng hy sinh trong các cuộc chiến tranh chống ngoại xâm, mang lại nền hòa bình, độc lập cho dân tộc. Tượng đài 2/9 là một trong những điểm đến về nguồn tại thành phố Đà Nẵng Tượng đài có khuôn viên rộng, cây xanh được chăm sóc, bố trí đẹp mắt. Hàng ngày, nhiều người dân Đà Nẵng vẫn đến đây dạo mát, hít thở không khí trong lành. Không ít du khách và các bạn trẻ đến đây viếng thăm và chụp hình lưu niệm. Những ngày giáp Tết, khu vực Quảng trường đối diện Tượng đài là nơi bày bán các loại cây cảnh và hoa từ nhiều vùng trên cả nước, phục vụ nhu cầu của người dân thành phố đồng thời mở ra một không gian đẹp và tươi mới cho khu vực Tượng đài.
Nguồn tin: Internet
 
 
Các tin khác:
Kế hoạch du lịch Đà Nẵng
thực hiện chuyến đi
Món hời hôm nay
0%
Chỉ còn
2,700,000 VNĐ
Tour Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - NHS - Cù Lao Chàm (Thứ 6 hàng tuần) Thời lượng: 3 ngày
Ngày khởi hành: 20/01/2017