Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mại Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mại Tour du lịch Đà Nẵng khuyến mại Chương trình tour du lịch Đà Nẵng khuyến mãi
Tour Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - NHS - Cù Lao Chàm (Thứ 6 hàng tuần)
Tour Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - NHS - Cù Lao Chàm (Thứ 6 hàng tuần)
Mã tour: NET-ÐN ...
Thời lượng: 3 ngày
Ngày khởi hành: 20/01/2017
Giá: 2,700,000
Tour du lịch Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - Ngũ Hành Sơn - Hội An - Cù Lao Chàm 3 ngày... Đặt tour
Xe lam 1 vòng quanh Đà Nẵng chỉ 6000đ

Du lịch Đà Nẵng thử trải nghiệm dịch vụ xe lam mới lạ tại đây. Thùng xe rộng khoảng 1,5 m và dài chừng 2,5 m, mỗi chuyến phục vụ cho 8-10 người nên khá thoải mái và không có cảm giác chật chội, lại vui vẻ.

Ngồi trên xe lam di chuyển khắp thành phố Đà Nẵng thực sự là một trải nghiệm thú vị. Xe có thể đi bất kỳ lúc nào, dừng lại ở đâu tùy ý. Quãng đường từ siêu thị Big C tới làng Nam Ô có chiều dài gần 20 km chỉ mất phí 6.000 đồng. Nếu bạn thảnh thơi và muốn tìm một cách cảm nhận Đà Nẵng thật khác thì xe lam chính là lựa chọn đó.

 
 
Nói đến xe lam người ta sẽ nhớ lại thời hoàng kim của nó sau giải phóng ở nhiều thành phố trong cả nước, nhưng sau đó dần vắng bóng. Nhưng tại Đà Nẵng hiện vẫn có khoảng 15 chiếc hằng ngày hoạt động trên tuyến đường từ siêu thị Big C tới làng Nam Ô dưới chân đèo Hải Vân. Khởi hành từ hai đầu bến khoảng 5h sáng và chuyến cuối khoảng 17h30 chiều, việc dừng đỗ là tự do nên xe lam cũng được khá nhiều người sử dụng làm phương tiện di chuyển hằng ngày.
 
Hoạt động từ khoảng năm 1985, đội xe lam Đà Nẵng được HTX quận Cẩm Lệ đứng tên. Ban đầu đội vẫn hoạt động bằng chiếc xe lam 3 bánh truyền thống, phục vụ chủ yếu là cho dân lao động. Ngày ấy người dân rất chuộng xe này vì xe tiện cho việc chở hàng như củi, đồ đạc với chi phí thấp.
 
Khoảng 10 năm gần đây, do không có các phụ kiện sửa chữa nên xe ba bánh đã được thay thế bằng xe bốn bánh như bây giờ. Cấu trúc xe cũng gồm một cabin cho tài xế ngồi lái phía trước và một thùng xe để chở khách hay chở hàng phía sau, mỗi xe có thể chở từ 8 đến 10 hành khách nên người dân nơi đây vẫn gọi là xe lam như những xe ngày trước.
 

Xe Lam đang hoạt động tại Đà Nẵng. Ảnh: Trần Hào
Thùng xe rộng khoảng 1,5 m và dài chừng 2,5 m, mỗi chuyến phục vụ cho 8-10 người nên khá thoải mái và không có cảm giác chật chội. Đây cũng là lợi thế của xe lam để có thể di chuyển nhanh hơn so với các loại xe cùng tuyến. Thùng xe không bao kín nên chỗ ngồi thoáng khí cho người ngồi bên trong. Có lẽ đây là văn hóa xe lam, nên hầu như ai đi loại xe này đều cười vui vẻ và thường bắt chuyện với nhau dù không quen biết. Đó là dăm ba câu chuyện đời thường mà hầu như mọi người đều từng nghe đến nên xe chẳng mấy chốc đã tới điểm xuống, họ lại chào nhau.
 
Giá cho một lượt di chuyển là 6.000 đồng, bằng với mức giá của xe bus hiện tại (có thay đổi tùy trường hợp). Nhiều học sinh nhà xa, ba mẹ thì đi làm sớm hay mưa gió cũng khó khăn để đạp xe, đã chọn xe lam làm phương tiện đến trường. Học sinh đi xe lam cũng khá đông nên chi phí cho mỗi lần di chuyển được giảm còn 5.000 đồng.
 

Những ai từng đi tuk tuk ở Thái Lan, jeepney ở Philppines hẳn sẽ thấy xe lam tại Đà Nẵng na ná. Cái cảm giác thực sự thoải mái khi ngồi trên xe lam trò chuyện vui vẻ với người xung quanh mà ít loại xe khác có được là sự tò mò của nhiều người dân và khách du lịch nơi đây .
 
Trần Hào
Các tin khác:
Kế hoạch du lịch Đà Nẵng
thực hiện chuyến đi
Món hời hôm nay
0%
Chỉ còn
2,700,000 VNĐ
Tour Hà Nội - Đà Nẵng - Bà Nà - NHS - Cù Lao Chàm (Thứ 6 hàng tuần) Thời lượng: 3 ngày
Ngày khởi hành: 20/01/2017